Edurun 2018 – Viết tiếp câu chuyện cổ tích tại mảnh đất Điện Biên anh hùng

Sau hơn 6 tháng kể từ ngày khởi công, công trình Trường Mầm non Mường Đun, và 2 phòng học cho Trường Tiểu học Sín Chải đã hoàn thành trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Điện Biên đúng vào dịp đại lễ kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Câu chuyện cổ tích ấy đã được viết lên bằng chính sự đóng góp của hơn 21,000 Giáo viên, Phụ huynh, học sinh tham gia Giải chạy EDURUN 2018 do Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Những bước chân rộn rã, những tiếng cười giòn tan, vô tư và hồn nhiên, những cái gọi nhau í ới, niềm hạnh phúc rạng ngời hiển hiện trên khuôn mặt của những người thầy, người học trò nghèo.

“Tụi nhỏ rất thích đến trường, bởi đây có lẽ là nơi vui nhất chốn này.”

Mảnh đất trống ngày nào giờ đã đầy ắp tiếng cười nói, tiếng hát vang ra từ những lớp học, khu vui chơi. Ngôi trường Mầm non hiện lên như một bức tranh cổ tích giữa núi rừng Điện Biên hùng vĩ. Các em bé trường Mầm non Mường Đun đã có một ngôi trường thực sự cho mình.

Tạm biệt những lớp học tạm bợ, các em học sinh trường Tiểu học Sín Chải đã có thêm 2 phòng học đủ ấm khi đông đến.

Câu chuyện cổ tích ấy đã được viết lên bằng chính sự đóng góp của hơn 21,000 người tham gia Giải chạy EDURUN 2018 từ Bắc tới Nam.

“Từ ngày có trường mới, Phụ huynh và các thầy cô đều rất phấn khởi, các con đi học rất chăm chỉ, đứa nào cũng hào hứng đến lớp, dù ngày mưa hay ngày nắng. Và đã đến trường là không muốn về!”

Cùng nhìn ngắm những những nụ cười hạnh phúc của các học trò nghèo Điện Biên trong niềm vui đến trường – Những trường, lớp được xây lên từ nguồn quỹ của Giải chạy EDURUN 2018: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *