Nhằm hướng tới những mục tiêu cao đẹp vì cộng đồng và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao và ý thức giữ gìn sức khỏe, Hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức Giải chạy EDURUN với mong muốn xây dựng một hoạt động xã hội ý nghĩa. Giải chạy EDURUN đã ghi dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện thực sự ý nghĩa, kết nối hàng nghìn học sinh, hàng nghìn gia đình và rất nhiều cơ quan tổ chức, các nghệ sỹ nổi tiếng cùng tham gia, sẻ chia thông điệp về lòng nhân ái.

Giải chạy EDURUN 2015

Lần đầu tiên tổ chức vào ngày 29/3/2015, Giải chạy vì giáo dục EDURUN đã thu hút hơn 7.000 Phụ huynh, học sinh từ bậc Mầm non đến THPT trên toàn Hệ thống Giáo dục Vinschool tham gia, quyên góp thành công 1.2 tỷ đồng, xây dựng được 5 phòng học khang trang cho học sinh Trường THCS Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Lễ khánh thành công trình đã được tổ chức vào ngày 26/02/2016. Sau khi được đầu tư xây dựng các phòng học mới khang trang, các em học sinh tại đây đã không còn phải học trong các nhà tranh vách đất, thiếu điện chiếu sáng. (Xem chi tiết: Giải chạy EDURUN 2015 và bài Khánh thành trường học tại Sơn La)

Giải chạy EDURUN 2016

Tháng 9/2017, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã khánh thành 10 phòng học mới cho trẻ em nghèo tại 3 điểm trường Ba Ngày, Trầm, và Ro Ró thuộc tại huyện Dakrong, Quảng Trị trong niềm vui hân hoan của các em học sinh trước thềm năm học mới. Công trình được xây dựng từ nguồn ngân sách của Giải chạy EDURUN 2016. Giải chạy EDURUN 2016 đã thu hút 10.000 Phụ huynh và học sinh tham gia, Với nguồn ngân sách 2 tỷ đồng, trong đó 1 tỷ đồng quyên góp được từ Giải chạy EDURUN 2016 cùng với 1 tỷ đồng được tài trợ bởi tập đoàn Vingroup. Cả ba điểm trường Vinschool đầu tư xây dựng đều có địa hình phức tạp, giao thông đi lại vô cùng khó khăn, các lớp học tạm bợ, nhà tranh, vách đất, không đảm bảo chất lượng dạy và học.

Giải chạy EDURUN 2018

Lần thứ ba được tổ chức tại Hà Nội và lần đầu tiên được tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh, Giải chạy vì giáo dục EDURUN 2018 do Hệ thống Giáo dục Vinschool khởi xướng đã thu hút hơn 21.000 người tham dự. Với 150.000 đồng đóng góp từ mỗi tấm lòng thiện nguyện cùng với sự đồng hành của các nhà tài trợ, EDURUN 2018 đã gây quỹ thành công 3,7 tỷ đồng, viết tiếp câu chuyện cổ tích tại mảnh đất Điện Biên anh hùng. Sau hơn 6 tháng kể từ ngày khởi công, công trình Trường Mầm non Mường Đun, và 2 phòng học cho Trường Tiểu học Sín Chải tại Huyện Tủa Chùa, Tỉnh Điện Biên được xây dựng từ nguồn quỹ EDURUN 2018 đã hoàn thành trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Điện Biên đúng vào dịp đại lễ kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Công trình trường Mầm non Mường Đun hoàn toàn mới được xây dựng trên diện tích 5.000m2 với các hạng mục hoàn chỉnh: 06 phòng học, khu hiệu bộ, sân chơi, bếp, bể nước, khu nhà vệ sinh riêng biệt dành cho học sinh và giáo viên,…

Một hành động nhỏ, ý nghĩa lớn đã khiến cho ngày chủ nhật trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết. Giải chạy EDURUN đã ghi dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện thực sự ý nghĩa. Những trường, lớp khang trang được xây dựng từ nguồn ủng hộ tại EDURUN sẽ là những công trình bền vững và góp phần tiếp bước các em nhỏ đến trường.

Giải chạy EDURUN 2020

Với sự chung sức, đồng lòng của hơn 30 nghìn người tham gia, Giải chạy EDURUN 2020 do Vinschool tổ chức đã gây quỹ thành công 1,1 tỷ đồng với tổng số km đạt được là hơn 500.000 km – tương đương khoảng 12 vòng Trái đất tính theo chu vi đường xích đạo. Từ nguồn ngân sách này, ️qua khảo sát thực tế tại một số điểm trường được các bậc phụ huynh đề xuất ở tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác (bao gồm Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại diện Phụ huynh các cấp và Đại diện Ban tổ chức Giải chạy EDURUN 2020) đã thống nhất và quyết định tài trợ xây dựng Trường Mầm non K-ooc hoàn toàn mới với đầy đủ các hạng mục, bao gồm: 02 phòng học, phòng giáo viên, nhà vệ sinh, nhà bếp và sân chơi, đồng thời lắp đặt bể chứa nước sạch inox với dung tích 100m3 cho Trường Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Tân Trạch.

Hệ thống Giáo dục Vinschool xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Nhà tài trợ và hàng chục ngàn phụ huynh, học sinh, giáo viên Vinschool đã cùng tham gia Giải chạy EDURUN 2020, góp phần thắp sáng và nuôi dưỡng ước mơ đến trường của các em học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Bình!

Giải chạy EDURUN 2021

Giải chạy EDURUN 2021 diễn ra từ ngày 16/03 đến ngày 25/04/2021 đã thật sự để lại dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa. Được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau (cả online lẫn offline), Giải chạy EDURUN không chỉ lan toả mạnh mẽ tinh thần vì giáo dục, vì cộng đồng mà còn khuyến khích người tham gia hình thành, duy trì thói quen chạy bộ và luyện tập thể dục thể thao. Giải chạy ghi dấu với những con số ấn tượng: 30.000 người tham gia; 400.000 km tổng thành tích đạt được và quyên góp thành công 2,2 tỷ đồng. Từ nguồn ngân sách quyên góp được, Vinschool tiếp tục tài trợ xây mới 2 điểm trường tại tỉnh Điện Biên, mang đến cơ hội học tập tốt hơn cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại nơi đây.

Cụ thể: Điểm trường Mầm non Đề Tâu (thuộc trường Mầm non Mường Đun) huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên sẽ được trang bị mới hoàn toàn: 4 phòng học, 1 phòng công vụ, 1 nhà bếp, khu vệ sinh học sinh, khu vệ sinh giáo viên, làm hàng rào xung quanh, lát sân gạch với tổng giá trị công trình khoảng 600 triệu đồng. Nguồn ngân sách còn lại dùng để xây dựng điểm trường Lùng Thàng 1 (thuộc trường Mầm non Huổi Mí), xã Huổi Mí, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên với 1 phòng học, 1 phòng công vụ, 1 nhà bếp, 1 khu vệ sinh học sinh, làm hàng rào xung quanh trường, lát sân trường bằng gạch để đảm bảo kiên cố lâu dài.

Giải chạy EDURUN 2022

Chính thức khép lại với ngày chạy EDURUN DAY 08/5, giải chạy EDURUN 2022 diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 08/5/2022 đã để lại dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa. Ngay từ những ngày đầu phát động, giải chạy EDURUN 2022 đã nhận được sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của các CBNV, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc. Được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau, giải chạy EDURUN không chỉ lan toả mạnh mẽ tinh thần vì giáo dục, vì cộng đồng mà còn khuyến khích người tham gia hình thành, duy trì thói quen chạy bộ và luyện tập thể dục thể thao. Giải chạy ghi dấu với những con số ấn tượng: hơn 30.000 người tham gia (online & offline); gần 120.000 km đạt được và quyên góp thành công gần 2.2 tỷ đồng. Từ nguồn ngân sách quyên góp được, Vinschool sẽ tiếp tục tìm kiếm một địa chỉ để xây dựng trường, lớp cho trẻ em nghèo ở những vùng sâu, vùng xa.