Nhằm hướng tới những mục tiêu cao đẹp vì cộng đồng và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao và ý thức giữ gìn sức khỏe, Hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức Giải chạy EDURUN với mong muốn xây dựng một hoạt động xã hội ý nghĩa. Giải chạy EDURUN đã ghi dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện thực sự ý nghĩa, kết nối hàng nghìn học sinh, hàng nghìn gia đình và rất nhiều cơ quan tổ chức, các nghệ sỹ nổi tiếng cùng tham gia, sẻ chia thông điệp về lòng nhân ái.

Giải chạy EDURUN 2015

Lần đầu tiên tổ chức vào ngày 29/3/2015, Giải chạy vì giáo dục EDURUN đã thu hút hơn 7.000 Phụ huynh, học sinh từ bậc Mầm non đến THPT trên toàn Hệ thống Giáo dục Vinschool tham gia, quyên góp thành công 1.2 tỷ đồng, xây dựng được 5 phòng học khang trang cho học sinh Trường THCS Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Lễ khánh thành công trình đã được tổ chức vào ngày 26/02/2016. Sau khi được đầu tư xây dựng các phòng học mới khang trang, các em học sinh tại đây đã không còn phải học trong các nhà tranh vách đất, thiếu điện chiếu sáng. (Xem chi tiết: Giải chạy EDURUN 2015 và bài Khánh thành trường học tại Sơn La)

Giải chạy EDURUN 2016

Tháng 9/2017, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã khánh thành 10 phòng học mới cho trẻ em nghèo tại 3 điểm trường Ba Ngày, Trầm, và Ro Ró thuộc tại huyện Dakrong, Quảng Trị trong niềm vui hân hoan của các em học sinh trước thềm năm học mới. Công trình được xây dựng từ nguồn ngân sách của Giải chạy EDURUN 2016. Giải chạy EDURUN 2016 đã thu hút 10.000 Phụ huynh và học sinh tham gia, Với nguồn ngân sách 2 tỷ đồng, trong đó 1 tỷ đồng quyên góp được từ Giải chạy EDURUN 2016 cùng với 1 tỷ đồng được tài trợ bởi tập đoàn Vingroup. Cả ba điểm trường Vinschool đầu tư xây dựng đều có địa hình phức tạp, giao thông đi lại vô cùng khó khăn, các lớp học tạm bợ, nhà tranh, vách đất, không đảm bảo chất lượng dạy và học.

Giải chạy EDURUN 2018

Lần thứ ba được tổ chức tại Hà Nội và lần đầu tiên được tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh, Giải chạy vì giáo dục EDURUN 2018 do Hệ thống Giáo dục Vinschool khởi xướng đã thu hút hơn 21.000 người tham dự. Với 150.000 đồng đóng góp từ mỗi tấm lòng thiện nguyện cùng với sự đồng hành của các nhà tài trợ, EDURUN 2018 đã gây quỹ thành công 3,7 tỷ đồng, viết tiếp câu chuyện cổ tích tại mảnh đất Điện Biên anh hùng. Sau hơn 6 tháng kể từ ngày khởi công, công trình Trường Mầm non Mường Đun, và 2 phòng học cho Trường Tiểu học Sín Chải tại Huyện Tủa Chùa, Tỉnh Điện Biên được xây dựng từ nguồn quỹ EDURUN 2018 đã hoàn thành trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Điện Biên đúng vào dịp đại lễ kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Công trình trường Mầm non Mường Đun hoàn toàn mới được xây dựng trên diện tích 5.000m2 với các hạng mục hoàn chỉnh: 06 phòng học, khu hiệu bộ, sân chơi, bếp, bể nước, khu nhà vệ sinh riêng biệt dành cho học sinh và giáo viên,…

Một hành động nhỏ, ý nghĩa lớn đã khiến cho ngày chủ nhật trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết. Giải chạy EDURUN đã ghi dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện thực sự ý nghĩa. Những trường, lớp khang trang được xây dựng từ nguồn ủng hộ tại EDURUN sẽ là những công trình bền vững và góp phần tiếp bước các em nhỏ đến trường.

Giải chạy EDURUN 2020

Với sự chung sức, đồng lòng của hơn 30 nghìn người tham gia, Giải chạy EDURUN 2020 do Vinschool tổ chức đã gây quỹ thành công 1,1 tỷ đồng với tổng số km đạt được là hơn 500.000 km – tương đương khoảng 12 vòng Trái đất tính theo chu vi đường xích đạo. Từ nguồn ngân sách này, Vinschool rất mong nhận được sự đồng hành của các bậc Phụ huynh để nhằm tìm kiếm một địa chỉ đỏ để hỗ trợ cải tạo, xây dựng trường, lớp cho trẻ em nghèo ở những vùng sâu, vùng xa.